Thực trạng thị trường căn hộ Hà Nội và áp lực đô thị hóa

Theo Savills Việt Nam, tỷ lệ đô thị hóa của Hà Nội dự kiến sẽ đạt 62% vào năm 2025 và tăng lên 75% vào năm 2030 từ mức 49% hiện nay. Các số liệu cho thấy, trong tương lai, thị trường Hà Nội sẽ có thể thiếu hụt nguồn cung tương đương khoảng 95.800 nhà ở.

thi-truong-can-ho-hanoi-2

Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Cấp cao, Bộ phận Nghiên cứu & Tư vấn, Savills Hà Nội nhận định, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh sẽ tạo ra những tác động tới bức tranh chung về xã hội đối với một thành phố. Việc thiếu hụt nguồn cung về nhà ở có khả năng dẫn tới những vấn đề liên quan tới an sinh xã hội như hình thành các khu ổ chuột hay gia tăng các tệ nạn liên quan. Việc này sẽ đặt ra vấn đề cấp thiết mà Chính phủ và Thành phố Hà Nội sẽ phải có những bước tính toán cụ thể, từng bước một để giải quyết.

Từ đó, có thể thấy rằng với tốc độ phát triển và đô thị hóa không ngừng tại các thành phố lớn ở Việt Nam, nhu cầu sở hữu bất động sản để kinh doanh và cư trú sẽ còn gia tăng mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Bất động sản phía Tây nội thành Hà Nội đang dẫn đầu về nguồn cung căn hộ

Trong 9 tháng đầu năm 2023, nguồn cung mới với 7.527 căn giảm 23% theo năm, trong đó chủ yếu là các căn hộ thuộc phân khúc trung cấp và cao cấp. Mật độ dân số Hà Nội liên tục tăng gần một thập kỷ trong khi số căn hộ mới giảm mạnh từ 2019 đến nay.

thi-truong-can-ho-hanoi-1
Bên cạnh đó, khu Tây và khu Đông dẫn dẫn thị trường với 80% thị phần tổng số căn mở bán trên địa bàn Hà Nội. Trong đó phân khúc Trung cấp & Cao cấp chiếm tỷ trọng ~92% của tổng nguồn cung khu Tây.

thi-truong-can-ho-hanoi-3

Một trong số những dự án mới sắp được hình thành ở khu vực phía Tây nội thành Hà Nội chính là LUMIÈRE EverGreen do tập đoàn Masterise Homes làm chủ đầu tư. Tọa lạc tại mảnh đất vàng cuối cùng tại đại đô thị Vinhomes Smart City, dự án được kỳ vọng sẽ kế thừa phong cách đẳng cấp của hai tuyệt tác LUMIÈRE đã được xây dựng tại TP.HCM trước đó, kết hợp thêm nhiều điểm nhấn độc đáo, dành cho cộng đồng quốc tế mới tại phía Tây Thủ đô. Đặc biệt là hệ sinh thái tiện ích đột phá về thương mại và dịch vụ của các thương hiệu hàng đầu ngay tại tòa nhà, lần đầu tiên xuất hiện tại Smart City.

lumiere-evergreen-masteri

Với quy mô 3 tòa tháp với 39 tầng mỗi tòa, cùng mật độ xây dựng chỉ 31%, LUMIÈRE EverGreen sẽ cung cấp cho thị trường bất động sản 2.294 căn hộ với 6 loại hình khác nhau gồm: Studio, 1PN, 1PN+, 2PN, 2PN+, 3PN. Trong bối cảnh bất động sản Hà Nội đang thiếu cung, thừa cầu, đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những khách hàng ưa thích lối sống sang trọng và tinh hoa, cũng như là nguồn sinh lời hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư bất động sản.

LUMIERE EVERGREEN – MASTERISE HOME
Vị trí: KĐT Vinhomes Smart City – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội
Số điện thoại: 0987.09.9191
Website: https://lumiereevergreensmartcity.com
Email: [email protected]

#LUMIEREEvergreen #VinhomesSmartCity #MasteriLumiere #ChungcuMasteri #MasteriWestHeights

The Gloria 8 Nguyên Hồng

Lumiere Nguyễn Trãi 

Dự án Vinhomes Global Gate 

Hanoi Signature Nguyễn Văn Huyên – Cầu Giấy

Hotline:  098.99.33.648
  098.99.33.648
Đăng ký nhận thông tin